Tại sao bạn nên chủng ngừa cúm mỗi năm

Mỗi năm khi mùa cúm xảy ra, có thể bạn sẽ tranh luận nếu và khi nào bạn sẽ tiêm ngừa bệnh cúm. Trong khi tiêm thuốc có thể không phải là ưu tiên hàng đầu cho bạn giữa công việc, chăm sóc cho gia đình bạn và mọi thứ khác mà cuộc sống ném vào bạn, thì có rất nhiều nghiên cứu cho thấy bạn nên dành thời gian tiêm ngừa cúm hàng năm.

Xem thêm : http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html

Không giống như nhiều loại vắc-xin khác, vắc-xin cúm không phải là một thỏa thuận một-và-thực hiện. Các chủng cúm thay đổi mỗi năm khi chúng lưu thông và biến đổi gen, làm cho văcxin của năm trước không hiệu quả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là ở lại trên đầu trang của trò chơi tiêm chủng của bạn. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tạo ra một loại cocktail chống cúm mới mỗi năm dựa trên chủng nào đang lưu hành trên toàn cầu và dự đoán chủng nào sẽ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn đã mắc bệnh cúm và nghĩ rằng bạn đã miễn dịch với một cơn bệnh khác, hãy nghĩ lại: mỗi năm, có hai hoặc ba chủng cúm đang lây lan, vì vậy rất có thể, bạn có thể bắt được bọ. Nếu bạn bị tiêm phòng cúm, bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi những gì ngoài kia và tin tưởng chúng tôi, bạn muốn được bảo vệ. Các triệu chứng cúm nặng hơn nhiều so với các triệu chứng cảm lạnh thông thường như sổ mũi và đau họng. Trong khi cúm có thể cho bạn những triệu chứng cảm lạnh này, bạn cũng có thể có những vấn đề nghiêm trọng hơn như mệt mỏi nặng, sốt cao và chóng mặt. May mắn thay, thuốc chủng ngừa cúm giúp bảo vệ và giảm bớt các triệu chứng này, vì vậy nếu bạn bị cúm, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn người bị cúm.

Nếu những lý do này không đủ để thuyết phục bạn tiếp tục và tiêm ngừa cúm, sau đây là một vài cách khác: tiêm ngừa cúm bảo vệ những người xung quanh bạn, những người không thể tự chích, vắc-xin cúm có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh khác, và bạn không thể mắc bệnh cúm chỉ vì chủng ngừa. Bạn đang chờ đợi điều gì? Được chủng ngừa.

http://benhviemxoang.vn/

Add Comment