Nguyên nhân và hướng phòng trị căn bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm

Huyết áp cao còn được gọi là cao huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ở Hoa Kỳ có khoảng 85 triệu người bị huyết áp cao – khoảng 1 trong mỗi 3 người lớn trên 20 tuổi. Viện Y tế Quốc gia ước tính khoảng 2/3 số người trên 65 tuổi ở Hoa Kỳ bị huyết áp cao. Nếu không được điều trị hoặc không kiểm soát, huyết áp cao có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Những điều kiện này bao gồm suy tim , mất thị lực, đột quỵ và bệnh thận. Huyết áp cao là gì?

 Huyết áp cao là gì? Máu có mức oxy thấp được bơm vào phổi, nơi cung cấp oxy được bổ sung. Máu giàu oxy sau đó được bơm xung quanh cơ thể để cung cấp cho cơ và tế bào của chúng ta. Việc bơm máu tạo áp lực – huyết áp. Bất cứ ai có huyết áp từ 140/90 mmHg trở lên trong một thời kỳ duy trì được cho là có huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp.
 Kết quả hình ảnh cho tiêu chảy

Hầu hết những người bị cao huyết áp sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng tieu chay nào cho đến khi mức độ đạt được khoảng 180/110 mmHg. Nhức đầu – thường thì việc này sẽ kéo dài trong vài ngày. Buồn nôn – một cảm giác khó chịu và khó chịu trong dạ dày với một yêu cầu để nôn mửa. Nôn mửa – ít phổ biến hơn là buồn nôn. Chóng mặt – Lớn lên, chán chường và chóng mặt . Mờ hoặc nhìn đôi (ngoại hình).

Epistaxis – chảy máu cam. Tức ngực – những cảm giác không thích đáng về việc đánh đập trái tim bất thường và / hoặc dữ dội. Khó thở – khó thở, thở dốc. Bất cứ ai trải qua những triệu chứng này phải gặp bác sĩ ngay lập tức. Bệnh bại liệt của Bell – không kiểm soát được các cơ mặt trên một mặt của khuôn mặt. Những người được chẩn đoán bị cao huyết áp nên thường xuyên kiểm tra huyết áp.

Add Comment