Nên chọn host windows hay linux cho website

Host windows và Linux là hai hosting mà ai cũng biết khi thiết kế website. Những bạn đã thực sự hiểu rõ về tính năng của hai loại hosting này, hoặc đang phân vân không biết nên chọn host windows hay linux cho website của mình. Để tìm được câu trả lời phù hợp, thì một vài thông tin sau chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Host windows và linux là gì?

Hosting windows là một trong những dịch vụ lưu trữ rất nhiều trang web trên cùng một máy chủ. Sử dụng hệ điều hành windows server được kết nối với internet. Mỗi trang web đều được phân chia lãnh thổ riêng, sử dụng thêm phần mềm như hosting controller, Plesk,.. để chia sẻ và quản lý.

Hosting là gì?

Host Linux cũng dùng để lưu trữ các trang web trên cùng một máy chủ, nhưng thay vào đó máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux được kết nối với internet. Sử dụng phần mềm chia hosting như Cpanel, Direct Adim để chia sẻ và quản lý dữ liệu.

  1. Nên chọn host windows hay linux cho website?

Để có thể lựa chọn được loại host phù hợp với website của mình, thì hãy cùng phân tích và đánh giá ưu điểm của hai loại host này như thế nào nhé.

Ưu điểm của hosting windows

Host windows thích hợp với những website được thiết kế dựa trên ngôn ngữ lập trình .Net. Nên nếu bạn thiết kế web theo công nghệ .net thì nên lựa chọn host windows là hợp lý nhất.

Ngoài ra, với hệ thống cơ sở dữ liệu MSSQL và Access thì chỉ chạy được trên nền tảng của windows, còn không thể hoạt động được trên Linux.

Ưu điểm của Host Linux

Linux là một trong những mã nguồn mở mà mọi người có thể tùy ý sử dụng, mà không cần phải xin giấy phép như Windows.

Với các website sử dụng host Linux thì dễ dàng thay đổi khi nhu cầu của người dùng tăng lên. Khi không thích thì có thể chuyển sang host windows một cách dễ dàng.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng host Linux là hệ điều hành hoàn toàn miễn phí. Chỉ phát sinh các khoản từ máy chủ, nhà cung cấp là chủ yếu.

Lựa chọn loại hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình

Bên cạnh đó, với những website sử dụng host Linux hoàn toàn thích hợp với nhiều dạng ngôn ngữ lập trình hiện nay như: Perl, MySQL, PHP,… rất dễ dàng.

Cho đến thời điểm hiện nay thì cả hai loại host này đều được nhiều người lựa chọn, đều cho thấy những hiệu quả tuyệt vời của nó. Còn phụ thuộc vào từng website được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình nào thì sẽ chọn loại host phù hợp với website đó.

Dựa vào những ưu điểm trên của hai loại host Windows và Linux, thì mọi người có thể biết được nên chọn host linux và host windows cho website của mình. Vậy nên, tùy vào mục đích nhu cầu sử dụng để thiết kế website của từng doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại phù hợp.

>>> Xem thêm: thuê vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: check tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Add Comment