Mẹo hàng đầu để duy trì máy nén khí

Máy nén khí và đầu ra của chúng là những tài sản quý giá mà vô số các nhà máy phụ thuộc vào các hoạt động hàng ngày hiệu quả. Thường xuyên chú ý và quản lý thích hợp sức khỏe của các hệ thống thiết bị quan trọng này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tất cả các hệ thống sản xuất.

John Skalka, quản lý dịch vụ cho Sullair (Chicago) cung cấp một số mẹo để duy trì máy nén khí của trang web của bạn. Theo Skalka, theo các thủ tục này để giúp theo dõi và duy trì hiệu suất máy nén khí có thể dẫn đến thiết bị đáng tin cậy và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Máy nén khí

Duy trì bộ lọc và bộ tách.

Việc bảo trì đúng các bộ lọc tiêu hao của máy nén và các yếu tố tách sẽ không chỉ giúp đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của đơn vị, mà còn tối đa hóa hiệu quả và hiệu suất của nó.Việc bảo dưỡng không khí và lọc dầu nên được tiến hành sau mỗi 2.000 giờ. Giám sát bộ lọc dầu để nhiễm bẩn và sử dụng kim loại, các chỉ số hàng đầu cần bảo dưỡng máy.

Các yếu tố tách khí / dầu nên được thay đổi sau mỗi 8.000 giờ, cùng với chất lỏng máy nén. Việc bảo trì máy tách dầu / khí đúng cách sẽ đảm bảo việc vận chuyển dầu vẫn nằm trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng các bộ phận dịch vụ OEM và chất bôi trơn trong bảo trì máy nén sẽ giúp đảm bảo hiệu suất thiết bị tối ưu.

Mẫu dầu.

Thường xuyên có được và phân tích các mẫu dầu giúp theo dõi tình trạng của chất bôi trơn máy nén, cũng như bản thân thiết bị. Một chương trình giám sát và lấy mẫu dầu mạnh mẽ sẽ cảnh báo người dùng xuống cấp chất lỏng do tăng độ nhớt, ăn hóa chất hoặc hạt và hàm lượng nước cao. Nó cũng có thể xác định sự hiện diện của kim loại mặc, đó là một dấu hiệu của sự suy thoái mang, trước khi thất bại thảm khốc.

Giám sát tình trạng dầu làm cho nó có thể thay đổi chất bôi trơn chỉ khi cần thiết để duy trì hiệu suất cao nhất. Các mẫu nên được vẽ hàng quý, trong thời gian bảo trì dịch vụ định kỳ trên máy nén.

Hãy nhớ luôn luôn vẽ mẫu của bạn thông qua một cổng dầu sạch mẫu hoặc từ trung tâm của thùng chứa dầu. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng các kết quả không bị nhiễm bẩn hạt.

Giữ các ổ đĩa có tốc độ biến đổi sạch sẽ.

Nhiều máy nén ngày nay được trang bị ổ đĩa biến tốc (VSD) làm tăng hiệu suất và giảm tiêu thụ năng lượng. Trong khi các VSD là các thành phần điện, chúng không được bảo trì hoàn toàn miễn phí.

Hầu hết các VSD chứa quạt làm mát và tản nhiệt có thể tích tụ bụi bẩn trong quá trình hoạt động thường xuyên. Hoạt động bảo trì sẽ giúp họ chạy mát hơn và kéo dài tuổi thọ của họ.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Loại bỏ các phỏng đoán.

Đối với các nhà máy không thể đảm bảo bảo trì máy nén thường xuyên với các nguồn lực trong nhà, có sẵn hỗ trợ bên ngoài. Kiểm tra với trung tâm dịch vụ và bán hàng máy nén khí địa phương của bạn về các kế hoạch cho phép các kỹ thuật viên có tay nghề, được đào tạo tại nhà máy thường xuyên phục vụ (các) máy nén và thiết bị hệ thống khí liên quan của bạn.

Add Comment