Đau bụng cấp có phải là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ung thư hiện nay

Một đợt đau bụng cấp thường kéo dài khoảng 5-7 ngày và không quá 14 ngày. Bệnh đau bụng cấp là gì và lây lan như thế nào? đau bụng cấp là đau bụng phân lỏng trên 3 lần/ngày (hoặc đi ngoài nhiều lần hơn bình thường). Một đợt đau bụng cấp thường kéo dài khoảng 5-7 ngày và không quá 14 ngày. Vi-rút đường ruột: Rotavirus. Ký sinh trùng đường ruột. Ngoài ra, có thể do nhiễm độc hóa chất, dị ứng thức ăn.

>> dau bung ben hong phai

Bệnh lây nhanh, dễ gây thành dịch lớn và có thể tử vong cao. Tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh nhưng một số đối tượng dễ mắc là trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi, trẻ suy dinh dưỡng, người bị suy giảm miễn dịch. Do thức ăn, nước uống không đảm bảo vệ sinh. Do không rửa tay, vệ sinh dụng cụ chế biến thức ăn. Do không bảo quản thức ăn đúng cách (ruồi nhặng bâu đậu, thức ăn để lâu, để ở nhiệt độ không đúng quy định). Dấu hiệu của bệnh đau bụng cấp?

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

đau bụng liên tục, kéo dài. Người mệt lả do mất nước và điện giải. Nôn ra thức ăn hoặc nước. Chân tay lạnh, có thể dẫn đến trụy tim mạch. Bệnh có những biến chứng nào? Nếu không được bù nước và điện giải kịp thời sẽ suy kiệt và có thể dẫn đến tử vong. Trẻ bị suy dinh dưỡng do trẻ chán ăn hoặc do gia đình không cho trẻ ăn. Người bệnh cần nhập viện khi có những dấu hiệu nào? Đi ngoài nhiều lần, phân lỏng. Ăn uống kém hoặc bỏ bú.

>> đau bụng dưới bên phải là bệnh gì

Nôn nhiều. • Kích thích, vật vã. Mất nước: Mắt trũng, khô mắt, khô miệng, khô da. Làm sao phòng ngừa được bệnh? Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời. Vệ sinh môi trường: Nhà tiêu hợp vệ sinh, không đi tiêu bừa bãi, vệ sinh nhà cửa hàng ngày, diệt ruồi. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: ăn chín, uống chín. Bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước sạch. Trẻ phải được tiêm chủng vắc-xin đầy đủ theo chương trình tiêm chủng quốc gia, đặc biệt là tiêm phòng bệnh sởi. Chăm sóc tại nhà khi mắc bệnh và phòng lây nhiễm cho cộng đồng?

Cho người bệnh uống nhiều nước để ngừa mất nước. Sử dụng dung dịch Oresol (ORS) để bù nước (Mỗi gói pha với 1 lít nước chín để nguội, cho người bệnh uống từ từ và không uống phần dư để quá 24 giờ). Nếu không có ORS có thể pha nước muối đường theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối – 8 muỗng cà phê đường – 1 lít nước cho người bệnh uống. Cho trẻ ăn, bú nhiều bữa hơn, ăn thức ăn dễ tiêu như cháo thịt nấu với cà rốt, khoai tây.

Add Comment