Chiến lược khuyến mãi hay thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm

Trong các chiến lược marketing thì chiến lược khuyến mãi là một trong những cách thu hút sự quan tâm của khách hàng thành công nhất. Tuy nhiên, đối với những chương trình khuyến mãi kém chất lượng sẽ khiến cho các nhà kinh doanh tiền mất tật mang. Như vậy, làm thế nào để có chiến lược khuyến mãi hay? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời đó.

1. Chiến lược khuyến mãi bí mật

Đúng như tên gọi của nó, chiến lược khuyến mãi này sẽ gửi cho những khách hàng quen thuộc và tin vậy và chỉ mình họ biết đến chương trình khuyến mãi đó. Điều bạn cần làm là cho khách hàng biết được mình là người duy nhất sở hữu khuyến mãi của bạn. Đây là chiến lược Re-Marketing hữu hiệu khi bạn đã có list danh sách khách hàng tiềm năng để đánh trọng tâm nhằm mục đích trưởng doanh thu bán hàng.

Chiến lược khuyến mãi bí mật

Các thông tin khuyến mãi sẽ được gửi đến tin nhắn, email, tài khoản đăng ký website của khách hàng, bằng cách nào đó bạn sẽ thêm các nội dung như “Chỉ bạn mới nhìn thấy khuyến mãi này”, “Khuyến mãi bí mật”… Và tất nhiên bạn nên giới hạn số lượng khách hàng nhận loại khuyến mãi này để họ nhận thấy giá trị của nó.

2. Sale up to

Hình thức khuyến mãi quen thuộc nhưng không thể thiếu của các cửa hàng nhân các ngày quan trọng và các dịp lễ tết. Những con số 10%, 20%, 50%,… sẽ đánh trúng tâm lý thích hàng giảm giá để thu hút họ tới mua sản phẩm.

Sale up to 50%

Trong chiến lược khuyến mãi này bạn cần tính toán kỹ lưỡng giá cả, lợi nhuận trước khi mở khuyến mãi. Tránh tình trạng bán được hàng nhưng không có lợi nhuận.

3. Khuyến mãi tích điểm, khách hàng thân thiết

Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng các thẻ tích điểm và cộng điểm sau mỗi lần mua hàng để họ quay lại với mình nhiều hơn. Khách hàng có thể áp dụng tích điểm đến một mức nhất định thì tặng quà hay nâng cấp lên mức khách hàng VIP hơn và được hưởng giảm giá % thường xuyên.

Cung cấp cho khách hàng thẻ tích điểm

Hình thức khuyến mãi quen thuộc này sẽ tạo thói quen cho khách hàng quay lại với cửa hàng và đòi hỏi họ phải gắn bó với bạn để có thể nhận được khuyến mãi. Bạn vừa bán được nhiều hàng hơn vừa tạo ra được nhiều khách hàng thân thiết.

Trên đây là những gợi ý về các chiến lược khuyến mãi hay, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong công việc kinh doanh của mình. Để biết có thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ bạn hãy truy cập trang web https://web4s.vn/ hoặc gọi đến hotline 0937 369 616

>>> Xem thêm: quan ly ban hang – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: lập trang web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Add Comment