Bệnh khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật

Bệnh khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật

Trong suy nghĩ nhiều người, bệnh khớp không phải là một căn bệnh nghiêm trọng. Bởi vì nó không gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân trong thời gian ngắn, bệnh không quan trọng như ung thư hoặc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, Giáo sư Francois Rano, tại bệnh viện ở Paris, chỉ ra rằng ở Pháp, bệnh khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật ở những bệnh nhân trên 40 tuổi. Giáo sư Pascal Richet cũng nhấn mạnh rằng tàn tật do bệnh khớp có thể dẫn đến bệnh nhân ít vận động, trong khi ít vận động đặt ra một mối nguy hiểm cho sức khỏe, và thậm chí dẫn đến rút ngắn tuổi thọ.

Xem thêm bài viết về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

Bệnh khớp là một căn bệnh bao mòn của các sụn khớp, Giáo sư Francois la tin rằng các yếu tố nguy cơ chính là tuổi tác, tiền sử gia đình, béo phì hoặc loạn sản do tăng trưởng bất thường của các cơ quan nhất định gây ra rối loạn do dị tật, thay đổi nội tiết tố, viêm cục bộ, v.v. Mỗi yếu tố đóng một vai trò ít nhiều tùy thuộc vào loại bệnh khớp. Bệnh khớp phổ biến nhất xảy ra ở đầu gối, bàn tay, hông, cột sống, v.v.

Chế độ ăn uống là liệu pháp tốt chữa bệnh nhân khớp?

Có một khái niệm phổ biến mà mọi người có thể giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe thông qua chế độ ăn uống. Bằng cách hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, bạn có thể loại bỏ dần bệnh tật và đạt được sức khỏe. Trong danh sách các chất dinh dưỡng được coi là tốt cho khớp, Omega 3 là ưu tiên hàng đầu.

Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng để bảo vệ các khớp, bạn nên ăn nhiều thực phẩm nhất có thể có chứa omega-3 và loại bỏ các loại thực phẩm có chứa omega-6. Thực phẩm có chứa omega-3 phổ biến nhất là cá như cá thu Tây Ban Nha, cá trích, cá mòi, cá cơm, cá ngừ, vv, còn lại là một số loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu quả óc chó, dầu hạt cải dầu. Omega 6 chủ yếu được tìm thấy trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa.

 

Phòng ngừa sớm bệnh viêm khớp

Ảnh hưởng của bệnh khớp trên chất lượng cuộc sống của bệnh nhân là đau, với nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, bệnh nhân có khuynh hướng tự chữa bệnh. Không có loại thuốc có thể làm chậm quá trình bệnh và bệnh khớp, vì vậy bệnh nhân nên có các biện pháp phòng chống bắt đầu càng sớm càng tốt. Francis Giáo sư Brampom nói. Các biện pháp để đối phó với bệnh khớp là dùng thuốc, chỉnh hình, hoặc thêm đệm, hoặc giảm cân. Trong số đó, giảm cân là cách hiệu quả nhất để giảm bệnh khớp gối.

Nguồn bài viết: https://benhxuongkhop.vn/

Add Comment